BÍ QUYẾT PHA CÀ PHÊ PHIN NGON

Ngày đăng: 03:04 PM 24/09/2019 - Lượt xem: 261

Nguyên liệu và vật dụng cần pha:

  • Cà phê nguyên chất
  • Phin pha cà phê (phin nhôm là tốt nhất) các bạn nên chọn thương hiệu Vinalu, Saigon vì chất liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý.
  • Ấm đun nước sôi
  • Nước (lưu ý: các bạn nên sử dụng nước máy, không sử dụng các loại nước đóng chai)

Bắt đầu pha chế:

Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê 5/10 phin hoặc 6/10 phin      

 

  

  1. Lắc nhẹ cho phần bột bằng mặt rồi dùng nắp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại (các bạn nên ấn nhẹ vừa phải nếu ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá cà phê sẽ chảy nhanh và lượng cà phê không đậm đặc). Sau đó lấy nắp gài ra. Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi vào bột cà phê.

 

               

  1. Đun nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện sau khi ngắt điện là châm cà phê ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng cà phê đấy nhé.)

 

 

  1. Mức nước cỡ nào thì dừng lại?Tuỳ vào sở thích của mỗi người, nếu uống đậm đặc thì rót ít nước, uống đậm vừa thì rót nước nhiều hơn tí. Sau đó,đậy nắp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

 

 

  1. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích và thưởng thức

 Mẹo nhỏ:

  • Cà phê nguyên chất uống nước 2 (hay còn gọi là nước dão) vẫn rất chi là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu nha. Sau khi bạn pha cà phê nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái thú vị của nó.
  • Pha café sữa: tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn café là 6-7/10. Sữa phải được cho vào ly trước rồi mới để phin cafe lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cafe và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào.

@ Hi vọng, qua bài viết trên, các bạn cũng đóng góp nhiều cách pha ngon để chúng ta có dịp trải nghiệm những giờ phút thật thú vị bên ly cà phê thơm ngon, hương vị đỉnh cao.

Facebook